CẮM TRẠI MÙA MƯA CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Cắm trại trong mùa mưa cần lưu ý những điều gi?

Cắm trại mùa mưa là sẽ có nhiều khó khăn, vất vả hơn những ngày thường rất nhiều. Tuy nhiên cắm trại trong những ngày mưa sẽ mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo, những kỷ niệm rất khó quên. Để đảm bảo cho chuyến đi cắm trại của bạn diễn ra suôn sẻ và an toàn, dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi đi cắm trại mùa mưa:

1. Chọn vị trí cắm trại: Khi đi cắm trại lúc trời mưa, bạn cần chọn một vị trí cao hơn so với mặt đất để tránh bị ngập nước. Hãy cẩn thận với những khu vực có dòng nước chảy xiết và tránh xa các khu vực dễ xảy ra lũ lụt. Tuyệt đối không cắm trại bên dưới hoặc ven suối, rất nguy hiểm.

2. Chuẩn bị đồ dùng cắm trại: Bạn cần sắp xếp đồ dùng cắm trại của mình trong túi chống nước để đảm bảo những vật dụng quan trọng không bị ướt. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như tấm lót, túi ngủ, bếp cắm trại và đầy đủ thực phẩm. Hãy mang theo nhiều phương án đốt lửa hoặc bếp ga dự phòng vì trời mưa củi ướt, rất khó mồi lửa.

3. Dựng lều và tăng che: Hãy đảm bảo rằng lều được dựng vững chắc và đủ lớn để chứa được tất cả mọi người và đồ dùng. Lều chống nước là sự lựa chọn duy nhất, nếu lều của bạn không có chống nước thì không nên tổ chức cắm trại mùa mưa. Tấm tăng che cũng là một trang bị không thể thiếu khi cắm trại mùa mưa.

Mùa mưa cắm trại như thế nào?

Lưu ý khi cắm trại mùa mưa
Tác dụng của tấm tăng che khi mưa lớn.

4. Mặc đồ phù hợp: Hãy mang theo đồ dày và ấm áp để giữ ấm trong thời tiết lạnh và mưa. Nên chọn những loại quần áo có tính năng chống nước để giữ cho bạn khô ráo và tránh bị cảm lạnh.

5. Điều chỉnh kế hoạch: Trong trường hợp thời tiết quá xấu, bạn cần điều chỉnh kế hoạch của mình và có thể phải hoãn hoặc hủy chuyến đi cắm trại của mình. Hãy luôn cập nhật thông tin về thời tiết khu vực cắm trại và đưa ra quyết định an toàn cho chuyến đi của bạn.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi đi cắm trại trong mùa mưa. Điều quan trọng nhất của một chuyến camping là phải đảm bảo được an toàn cho bản thân và những người tham gia chuyến đi. Hãy luôn cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ trang bị trước khi bắt đầu chuyến đi cắm trại của mình.

Xem thêm: Dịch vụ cắm trại trọn gói tại Hồ Cốc

Leave Comments

0939246899
0939246899